66.000 lượt khách đến với Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền

63

Sau 4 ngày diễn ra Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 (từ 26 đến 29-9) đã khép lại thành công. Theo đó, Ngày hội đã thu hút hơn 66.000 lượt khách đến tham quan vui chơi, giải trí và mua sắm, tăng khoảng 10% so với năm 2018. Trong đó, một số hoạt động thu hút nhiều du khách như: lễ khai mạc, hội thi trang trí tạo hình trái cây nghệ thuật và củ quả lạ, hội chợ, hội thi chim hót – chim cảnh…
 

Đặc sản dâu hạ châu Phong Điền thu hút nhiều du khách. Ảnh: Kiều Mai

Năm nay, Ngày hội đã khắc phục được nhiều hạn chế, tồn tại của năm 2018, nội dung cũng được đổi mới, nâng tầm hơn về quy mô, chất lượng, tạo được sự lan tỏa. Trong đó có không ít hoạt động mới lần đầu diễn ra, có sự tương tác giữa người dân bản địa và du khách, tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, hấp dẫn.

Chợ quê với trái cây đặc sản, những sản phẩm làng nghề truyền thống của Phong Điền được giới thiệu với du khách. Ảnh: Kiều Mai

Ông Lê Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điển, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khẳng định sự kiện đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch; tạo điều kiện cho các điểm vườn du lịch kết nối với các đơn vị lữ hành; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu nông sản, trái cây đặc trưng, ẩm thực đa dạng của Phong Điền đến du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, cũng giúp Phong Điền từng bước phát huy tiềm năng du lịch, khẳng định thương hiệu du lịch sinh thái.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong các hội thi. Theo đó, bức ảnh với chủ đề Phong Điền – Vành đai sinh thái phát triển của tác giả Lý Hồng Vân đã đạt giải nhất Cuộc thi Ảnh đẹp đặc trưng Phong Điền. 

Ái Lam

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn

Du lịch trong nước

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn