Bức tranh lạ bên ngoài ngôi mộ cổ đại thời La Mã

183

Các nhà khảo cổ phát hiện ra hai ngôi mộ Ai Cập cổ đại có từ thời La Mã với nhiều hiện vật có giá trị.

Bức tranh lạ bên ngoài ngôi mộ cổ đại thời La Mã - 1

Tranh nhiều màu bên ngoài ngôi mộ cổ

Theo tờ Foxnews, Mostafa Waziri, Tổng thư ký Hội đồng Cổ vật cho biết các ngôi mộ được xây dựng bằng gạch, bùn với các kiểu kiến trúc khác nhau.

Hài cốt người cổ và nhiều mảnh gốm được tìm thấy bên trong các ngôi mộ. Ngoài ra, còn có những bức tranh tang lễ đầy màu sắc trên tường của cả hai ngôi mộ.

Các cuộc khai quật diễn ra tại khu khảo cổ Beir Al-Shaghala ở Dakhla Oasis ở miền trung Ai Cập.

Ngôi mộ đầu tiên làm bằng đá sa thạch và có một cầu thang 20 bậc dẫn đến lối vào của lăng mộ, với sảnh chính của nó đi từ đông sang tây.

Ngôi mộ thứ hai nằm ở phía đông của ngôi mộ đầu tiên, làm bằng gạch bùn và có một bức tranh đặc biệt mô tả trước khi ướp xác người quá cố.

Trong những năm gần đây, Ai Cập đã thúc đẩy mạnh mẽ các phát hiện khảo cổ mới, họ thông báo tới các phương tiện truyền thông quốc tế và các nhà ngoại giao với hy vọng thu hút nhiều du khách đến nước này. Ngành du lịch quan trọng đã phải chịu đựng những năm bất ổn chính trị kể từ cuộc nổi dậy năm 2011.

Các nhà khảo cổ gần đây cũng đã khai quật được một ngôi mộ Ai Cập cổ đại, có niên đại hơn 4.000 năm, thuộc về một linh mục tên là Kaires, “người bạn duy nhất” của một pharaoh Ai Cập chưa được xác định. Kaires được mô tả là “quản gia của cung điện hoàng gia”.

Nguồn: 24H.COM.VN

Du lịch nước ngoài

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn