Các điểm du lịch bội thu khách dịp Tết Dương lịch

82

Lượng khách đến Sa Pa, Đà Nẵng tăng cao so với cùng kỳ, nhưng không có tình trạng quá tải như mọi năm.

Tổ chức lễ hội mùa đông với nhiều hoạt động sôi nổi, Sa Pa là lựa chọn của đông đảo du khách trong dịp nghỉ lễ vừa qua. Thời tiết cuối tuần tại đây lạnh, sương mù dày đặc, có mưa phùn.

Trong 3 ngày, khoảng 42.000 lượt người đến Sa Pa du lịch, tăng 7.000 khách so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xe liên tục đổ về thị trấn khiến nhiều thời điểm giao thông ùn tắc đến vài tiếng. Tại trung tâm thị trấn nhiều khách sạn kín phòng, tuy nhiên khách có nhiều lựa chọn như ở homestay, nhà nghỉ của các bản.

Tuyết 'nhân tạo' rơi ở Sapa khiến du khách ngỡ như ở Châu Âu

 
 
Tuyết ‘nhân tạo’ rơi ở Sapa khiến du khách ngỡ như ở Châu Âu

Ngày hội Tuyết Sa Pa tổ chức thành 2 đợt trong Giáng sinh và năm mới. Video: Thanh Tuấn.

Dù không bắn pháo hoa, Hà Nội vẫn đón 228.9000 lượt khách trong 3 ngày, tăng 11% so với kỳ nghỉ năm ngoái. Lượng khách quốc tế là 68.900 lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 755 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Các điểm du lịch thu hút khách trong dịp này gồm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, khu di tích Hương Sơn…

Du lịch Đà Nẵng từ Noel đến đầu năm mới đã nhộn nhịp với hàng loạt chuyến bay và tàu biển cập bến, đưa hơn 73.000 lượt khách quốc tế đến. Trong đó, nhiều chuyến bay quốc tế bắt đầu khai thác trong dịp này đưa khách đi Incheon, Busan, Daegu (Hàn Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Osaka (Nhật Bản). Thành phố cũng tổ chức bắn pháo hoa và nhiều lễ hội tại các khách sạn, khu du lịch, thu hút nhiều khách nội địa. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách đến thành phố trong cả đợt vừa qua tăng 17,9% so với năm ngoái.

Tại Bình Thuận, lượng khách du lịch cũng được ghi nhận tăng 13% so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2016. Năm nay, tỉnh đón 45.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 11.000 lượt. Điểm đến được khách nước ngoài yêu thích vẫn là các resort ở Hàm Tiến – Mũi Né. Ngoài khách Nga, Phan Thiết đón trở lại các khách truyền thống như Đức, Pháp, các nước Bắc Âu (Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan). Trong khi đó các quán ăn, cà phê gần biển được nhiều khách Việt yêu thích, nhiều nơi rơi vào tình trạng quá tải.

Khách đổ về bến tàu đi tour tham quan đảo ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Khách đổ về bến tàu đi tour tham quan đảo ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ Tết Dương lịch lượng khách đến Khánh Hòa tăng nhẹ so với ngày bình thường,  khoảng 40.000 lượt, trong đó khách quốc tế là 18.000 người.

Tại các khách sạn 3-5 sao, công suất đặt phòng đạt trên 75%. Các khách sạn 1-2 sao công suất 45 – 50%. Dù thời tiết không thuận lợi, các tour biển đảo vẫn được du khách quan tâm nhiều nhất. Ngoài ra, khách cũng đổ về khu du lịch tắm bùn Tháp Bà Ponaga, tắm bùn Trăm và danh thắng Hòn Chồng.

Nhiều hoạt động chào đón năm mới và giao thừa được tổ chức ở Vũng Tàu trong đợt nghỉ lễ như hai chương trình nghệ thuật Countdown 2018 – chào năm mới 2018 diễn ra tại khu vực Bãi Trước và Bãi Sau. 3 ngày qua, nơi này đón hơn 103.000 lượt khách, trong khi dịp này năm ngoái là 90.000 lượt. Theo các cơ quan chức năng, giá phòng được niêm yết, không có phản ánh về tình trạng “chặt chém”.

Nguồn: Vnexpress.net

Du lịch trong nước

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn