Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ

24

Hơn 400 cột thép không gỉ được cắm xuống khoảng đất rộng hơn 1 km2 ở vùng đồng cỏ hoang vắng tại New Mexico (Mỹ), tạo thành “tác phẩm” hút sét.

Canh dong set anh 1

“Cánh đồng sét” – một trong những tác phẩm nghệ thuật quang cảnh ấn tượng nhất thế kỷ 20 – do nhà điêu khắc Walter De Maria tạo ra. Ông nổi tiếng với tài năng “biến Trái Đất thành tấm vải canvas”. Ảnh: Galerie Magazine.

Canh dong set anh 2

Nằm trên phần đồng cỏ phẳng ở sa mạc của New Mexico, tại độ cao gần 2.200 m so với mực nước biển, những cột thép đầu nhọn có đường kính khoảng 5 cm và cao khoảng 6 m được đặt cách nhau 67 m. Ảnh: Dia Art Foundation.

Canh dong set anh 3

Địa điểm chính xác của tác phẩm này được giữ bí mật, nhưng nằm ở nơi xa khu dân cư. Dấu hiệu sét đánh hiện rõ ở những vùng đất cháy xém quanh cột. Điều đặc biệt là mỗi khi trúng sét, cột bị đen và phải thay thế. Nên dù được gọi là “Cánh đồng sét”, trên thực tế, sét lại phá hủy tác phẩm này. Ảnh: Fodors Travel.

Canh dong set anh 4

Đây là một tác phẩm không chỉ để chiêm ngưỡng, mà còn để trải nghiệm trong một thời gian dài. Không chỉ đợi xem sét đánh, du khách được khuyến khích đi bộ ở đây, nhất là khi bình minh hoặc hoàng hôn. Ảnh: The Cut.

Canh dong set anh 7

“Cánh đồng sét” được Quỹ Nghệ thuật Dia tiếp quản năm 1977 và bảo trì đến ngày nay. Để giúp trải nghiệm này dễ tiếp cận hơn, Dia cũng vận hàng một cabin gần tác phẩm, cung cấp nơi ở và bữa ăn đơn giản cho du khách. Ảnh: Barbararachkoscoloreddust.

Canh dong set anh 10

Mỗi tối chỉ tối đa 6 khách được đăng ký, và bạn không được phép cắm trại bên ngoài. Khách vãng lai và du khách không đặt chỗ trước sẽ không được chấp nhận. Ảnh: Roger Toll.

Nguồn: News.zing.vn

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn