Châu Bùi lần đầu ăn bạch tuộc sống: râu bạch tuộc ngọ nguậy quấn cả vào họng và răng

259

Dù là món ăn mà ngay cả người Hàn cũng dè chừng nhưng Châu Bùi đã dũng cảm ăn thử.

Trong chuyến đi đến Seoul mới đây, bên cạnh nhiều món đặc sản cực kỳ hấp dẫn của Hàn Quốc thì cô nàng Châu Bùi đã có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt với một món ăn mà chính cả người Hàn hay nhiều idol Hàn Quốc cũng phải sợ hãi: bạch tuộc sống.

https://hls.vcmedia.vn/kenh14/2019/5/29/img8860trim-15591443628301086068284-524ba.mov

Châu Bùi lần đầu ăn bạch tuộc sống: râu bạch tuộc ngọ nguậy quấn cả vào họng và răng (Nguồn: Chau Bui Official).

Bạch tuộc sống, còn được gọi là bạch tuộc Sannakji (산낙지) là một món đặc sản vô cùng quen thuộc của Hàn Quốc. Món ăn này nổi tiếng không phải vì hương vị mà bởi cách thưởng thức vô cùng đặc biệt: thực khách sẽ ăn những con bạch tuộc sống, dù đã được cắt thành miếng vừa ăn nhưng chúng vẫn liên tục ngọ nguậy, giãy giụa trong đĩa.

Bạch tuộc Sannakji gần như “nguyên thuỷ” hoàn toàn bởi người ta chỉ rửa sạch, cắt miếng, có thể tẩm thêm chút gia vị hoặc rắc vừng lên. Người ăn sẽ gắp những miếng bạch tuộc còn đang quằn quại, ngoe nguẩy, chấm sốt rồi cứ thế cho thẳng vào miệng và thưởng thức.

Và đương nhiên, đây cũng là cách mà cô nàng Châu Bùi của chúng ta được một người bạn Hàn Quốc hướng dẫn thực hiện. Nhưng trước đó thì cũng sợ hãi muốn bỏ chạy trước món ăn ngọ nguậy này đấy…

Châu đã làm rất đúng bài học ăn bạch tuộc sống và thực hiện chẳng sai một bước nào nhé!

Và có vẻ như Châu còn phải rất… “gồng” nữa nhỉ? Vì miếng bạch tuộc cho vào miệng rồi vẫn còn ngọ nguậy kìa! Nó còn quấn vào răng, bám vào họng và hàm… nữa chứ? Các bạn tưởng tượng được cảm giác của Châu chứ?

Và mặc kệ chiếc râu bạch tuộc có cố níu kéo như thế nào đi nữa, Châu vẫn miệt mài, nhiệt tình, cật lực nhai, nhai và nhai… Ơn giời, cuối cùng thì cũng nuốt thành công được miếng bạch tuộc khó bảo này rồi. Thành công rồi đấy, nhưng sao mặt Châu vẫn cứ… sao sao ấy nhỉ? Cũng dễ hiểu thôi bởi lần đầu tiên ăn một món ăn còn ngọ nguậy như vậy, ai mà không run sợ trong lòng chứ?

Còn bạn, các bạn nghĩ sao về món ăn này? Nếu có cơ hội thử, bạn có sẵn sàng “đánh vật” với những miếng bạch tuộc vẫn còn đang ngọ nguậy này chứ?

Nguồn: KENH14.VN

Kinh nghiệm du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn