Đi cáp treo ngắm núi Tsurumi cao 1.300 m ở Nhật

67

Từ tuyến cáp treo Beppu, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh ngọn núi Tsurumi nổi tiếng ở tỉnh Oita, Nhật Bản.

Núi Tsurumi cao 1.375 m là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động nằm ở phía đông công viên quốc gia Aso Kuju, tỉnh Oita, Nhật Bản. Đỉnh Núi Tsurumi là nơi thờ thần trí tuệ và sức mạnh Yamagami Gongen cùng bảy vị thần may mắn. Ngoài tắm suối nước nóng, ngắm cảnh, nhiều du khách còn đến đây để cầu mong may mắn và sức khoẻ. Ảnh: Trip N Travel. 

Tsurumi cao 1.375 m là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động nằm ở phía đông công viên quốc gia Aso Kuju thuộc tỉnh Oita, Nhật Bản. Đỉnh núi là nơi thờ thần trí tuệ và sức mạnh “Yamagami Gongen” cùng bảy vị thần may mắn. Ngoài tắm suối nước nóng, ngắm cảnh, nhiều du khách còn đến đây để cầu mong may mắn. Ảnh: Trip N Travel. 

Để chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của núi Tsurumi, du khách có thể dùng cáp treo Beppu. Đây là hệ thống cáp treo lớn nhất Kyushu có sức chứa 101 người với chỉ 10 phút để lên tới độ cao 1.300m. Khung cảnh nơi đây sẽ thay đổi liên tục trong năm, mùa hè và mùa thu là hai thời điểm lý tưởng nhất để tham quan nui Tsurumi. Ảnh: Japan Guide. 

Để chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của núi Tsurumi, du khách có thể dùng cáp treo Beppu. Đây là hệ thống cáp treo lớn nhất Kyushu có sức chứa 101 người với 10 phút để lên tới độ cao 1.300 m. Khung cảnh nơi đây sẽ thay đổi liên tục trong năm, mùa hè và mùa thu là thời gian lý tưởng nhất để tham quan Tsurumi. Ảnh: Japan Guide. 

Từ trên cáp treo, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Beppu và núi Tsurumi. Phong cảnh nơi đây từng được CNN bình chọn là một trong 31 phong cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản năm 2015. Ảnh: Matcha. 

Từ trên cáp treo, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Beppu và núi Tsurumi. Năm 2015, nơi đây từng được CNN bình chọn là một trong “31 phong cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản”. Ảnh: Matcha. 

Để đi cáp treo du khách phải vào trạm Kogen Beppu nằm tại chân núi Tsurumi. Giá vé khứ hồi cho một người là 1.600 yên (tương đương 345.000 đồng). Du khách có nhu cầu trải nghiệm việc leo núi cũng có thể mua vé một chiều với giá 1.000 yên (tương đương 216.000 đồng). Du khách cần lưu ý không đến trạm vào những ngày gió mạnh. Ảnh: Matcha.

Để đi cáp treo du khách phải vào trạm Kogen Beppu nằm tại chân núi Tsurumi. Giá vé khứ hồi cho một người là 1.600 yên (tương đương 345.000 đồng). Nếu có nhu cầu trải nghiệm leo núi, bạn cũng có thể mua vé một chiều với giá 1.000 yên (tương đương 216.000 đồng). Du khách cũng được cảnh báo là không đến trạm vào những ngày gió mạnh. Ảnh: Matcha.

Khi lên tới đỉnh núi Tsurumi, du khách cũng nên ghé thăm đền thần Yamagami, vị thần sức mạnh và trí tuệ mà người dân địa phương tin là sẽ đem lại may mắn khi cầu nguyện. Ảnh: Matcha.

Khi lên tới đỉnh núi Tsurumi, du khách nên ghé thăm đền thờ thần Yamagami, vị thần sức mạnh và trí tuệ mà người dân địa phương tin là sẽ đem lại may mắn khi cầu nguyện. Ảnh: Matcha.

Để đến tuyến cáp treo Beppu, du khách phải mất 40 phút đi xe buýt tham quan Yufurin qua Kannawa từ ga JR Beppu, hoặc Khoảng 20 phút bằng xe buýt Kamenoi số 36 hoặc 37 từ sân ga số 1 trên Lối ra phía tây của ga JR Beppu. Ảnh: Google Map.

Để đến tuyến cáp treo Beppu, du khách phải mất 40 phút đi xe buýt tham quan Yufurin qua Kannawa từ ga JR Beppu, hoặc khoảng 20 phút bằng xe buýt Kamenoi số 36 hoặc 37, từ sân ga số 1 trên lối ra phía tây của ga JR Beppu. Ảnh: Google Map.

Theo du lịch Tugo

Nguồn: Vnexpress.net

Kinh nghiệm du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn