Hiệu sách đặc biệt nằm ở độ cao hơn 3.000m, dành riêng cho người yêu sách và leo núi

28

Bạn có thể tận hưởng không gian đọc sách ở một nơi mà mình không thể ngờ tới, tất nhiên đoạn đường đến được đây không hề dễ dàng gì.

La Feltrinelli 3466 là hiệu sách rất đặc biệt, nằm ở độ cao 3466 so với mực nước biển, thuộc dãy Mont Blanc, nằm giữa tỉnh Haute-Savoie của Pháp và thung lũng Aoste của Ý.

Nơi này được xây dựng bởi nhà sử học và nhà văn Alessandro Vanoli, mở cửa vào ngày 20/7/2019. Với diện tích khoảng 200m2, La Feltrinelli được thiết kế với những cửa sổ nhìn ra khung cảnh ngoạn mục của các sông băng trên đỉnh núi cao nhất châu Âu – Mont Blanc. Nơi này được neo vào đá, hỗ trợ bởi 3 cột thép khổng lồ, cầu trúc khá giống với một con tàu vũ trụ nhỏ đang nằm yên trên sườn núi.

Hiệu sách đặc biệt nằm ở độ cao hơn 3.000m, dành riêng cho người yêu sách và leo núi - 3

La Feltrinelli hiện cung cấp khoảng 376 dạng sách khác nhau, tổng cộng có 1726 cuốn sách, được chia thành nhiều chủ đề, từ sách bán chạy nhất đến sách minh họa về núi, sách hướng dẫn chụp ảnh, sách ẩm thực, tiểu thuyết, truyện tranh cho trẻ em.

Hiệu sách đặc biệt nằm ở độ cao hơn 3.000m, dành riêng cho người yêu sách và leo núi - 4

Khi đến nơi này, bạn sẽ đắm mình trong không gian tĩnh lặng của thế giới sách. Bạn chỉ cần chọn cho mình một chỗ ngồi bên cửa sổ, im lặng vừa ngắm cảnh vừa đọc sách, trải nghiệm này cực kỳ thú vị.

Hiệu sách đặc biệt nằm ở độ cao hơn 3.000m, dành riêng cho người yêu sách và leo núi - 5

Vì tọa lạc trên đỉnh Mont Blanc nên con đường đến đây không hề dễ dàng, bạn sẽ phải vượt qua một chặng đường dài băng tuyết trên núi và vô số khó khăn trên đường đi. Mặc dù như vậy nhưng hiệu sách này vẫn rất hấp dẫn và khiến cho mọi người tò mò tìm đến. Trước khi đến nơi này, bạn hãy chuẩn bị hành trang cho mình là một nhà leo núi và sẵn sàng đối mặt với những thách thức trên đường đi.

Nguồn: http://danviet.vn/hieu-sach-dac-biet-nam-o-do-cao-hon-3000m-danh-rieng-cho-nguoi-yeu-sach-va-leo…Nguồn: http://danviet.vn/hieu-sach-dac-biet-nam-o-do-cao-hon-3000m-danh-rieng-cho-nguoi-yeu-sach-va-leo-nui-5020212679592514.htm

Nguồn: 24H.COM.VN

Du lịch nước ngoài

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn