Hiệu thuốc Hong Kong ‘chặt chém’ du khách

140

Mua hai chai thuốc bạc hà ở một hiệu thuốc Hong Kong, du khách đại lục sốc khi nhận được thông báo thẻ tín dụng bị trừ đi 50.000 HKD, tương đương 146 triệu đồng. 

Một du khách Trung Quốc ngay lập tức thông báo cho cảnh sát sau khi kiểm tra giao dịch và phát hiện thẻ tín dụng bị trừ tiền lên đến 50.000 HKD (146 triệu đồng) sau khi mua hai chai thuốc bạc hà Ricqles của Pháp tại hiệu thuốc ở Mong Kok, Hong Kong.

Các nhân viên nhà thuốc đã nói với cô rằng hai chai Ricqles, được chiết xuất từ bạc hà có tác dụng điều trị tiêu hóa và một số bệnh khác có giá 60 HKD (175.000 đồng), nhưng họ lại ghi phiếu tính tiền viết tay là 25.000 HKD (73 triệu đồng) một chai. 

hieu-thuoc-hong-kong-chat-chem-du-khach

Cảnh sát thu thập chứng cứ tại hiệu thuốc để phục vụ công tác điều tra du khách. Ảnh: Ming Pao

Nữ du khách cho biết do con số được ghi quá nhỏ nên cô không đọc rõ. Cô nghĩ 60 HKD một chai và nó thật sự rất rẻ so với với những hiệu thuốc khác. Cô đề nghị được trả tiền mặt, nhưng nhân viên hiệu thuốc nói rằng du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng cho tiện lợi. 

Cô gái Trung Quốc đồng ý, và không để tâm số tiền mình bị trừ hôm giao dịch 29/11. 

Cảnh sát hiện đang tạm giữ ba người đàn ông và một loạt các bằng chứng, bao gồm cả chai thuốc bạc hà, cũng như các hóa đơn chứng từ của hiệu thuốc để điều tra. Các nhân viên nhà thuốc bị nghi ngờ vi phạm pháp lệnh thương mại của Hong Kong. Sau đó, người khách này đã được hoàn trả lại số tiền bị “chặt chém”.

Xem thêm: Du khách bị taxi ‘chặt chém’ số tiền kỷ lục ở Hong Kong

Tường Ý

Nguồn: Vnexpress.net

Du lịch nước ngoài

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn