Hình ảnh hoang tàn trong 2 công viên bị bỏ quên của Disney

149

Disney có vô vàn công viên và khu nghỉ dưỡng nhộn nhịp. Tuy nhiên, một số điểm tham quan đã bị bỏ quên trong hoang phế.

Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 1
Discovery Island (Mỹ): Khu nghỉ dưỡng Discovery Island ở hồ Bay bị bỏ hoang từ năm 1999. Du khách chỉ có thể lên đảo bằng tàu hoặc du thuyền của Disney. Đây là một điểm đến nổi tiếng từ những năm 1970 tới 1990. Ảnh: Seph Lawless.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 2
Ban đầu, nơi này có tên Treasure Island (đảo kho báu) khi mở cửa vào năm 1974 dưới dạng một khu bảo tồn chim. Sau đó, đảo được đổi tên thành Discovery Island vào năm 1978, với khu chuồng nuôi các loại thú, chim, hồ hồng hạc và bãi tắm cho du khách. Ảnh: Mixmag Adria.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 3
Nơi này đóng cửa năm 1999 vì nhiều lý do như sự xuất hiện của cá sấu hoang, các cáo buộc hành hạ động vật và vi khuẩn chết người được tìm thấy trong nước ở công viên. Du khách không được phép tự ý khám phá nơi này. Những người bị phát hiện lên đảo có thể bị bắt giữ và cấm vào các công viên khác của Disney. Ảnh: Seph Lawless.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 4
Disney’s River Country (Mỹ): Sau khi mở cửa dưới vai trò là công viên nước đầu tiên ở Walt Disney World Resort năm 1976, Disney’s River Country đóng cửa vào tháng 11/2001. Ảnh: Business Insider.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 5
Nơi đây được thiết kế dưới dạng hồ bơi kèm núi giả và máng trượt. Khi mới mở cửa, công viên nước này rất đông khách. Tuy nhiên, năm 1980, một cậu bé đã thiệt mạng do một loại vi trùng sinh sản trong nước tấn công não. Ảnh: Business Insider.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 6
Hai năm sau, một cậu bé khác chết đuối khi rơi khỏi máng trượt. Gia đình cậu bé kiện Disney vì không đặt biển cảnh báo độ sâu của nước. Một nhân viên cứu hộ đã ra làm chứng, cho biết họ phải cứu hàng chục trẻ ở máng trượt mỗi ngày. Ảnh: Business Insider.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 7
Năm 1989, một trẻ nữa chết đuối ở đây. Tuy nhiên, công viên vẫn tiếp tục hoạt động đến tháng 11/2001, khi suy thoái trong ngành du lịch buộc họ phải cắt giảm giờ tham quan. Công viên đóng cửa để bảo trì, nhưng sau đó nơi đây cũng không mở cửa trở lại. Ảnh: Business Insider.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 8
Disney thông báo đóng cửa vĩnh viễn River County vào năm 2005. Giờ đây, công viên đã bị bao phủ bởi cây cối, các khu nhà trở nên đổ nát, tạo cảnh tượng âm u, huyền bí. Ảnh: Business Insider.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 9
Nara Dreamland (Nhật Bản): Tuy không phải là khu vui chơi thuộc sở hữu của Disney, Nara Dreamland được xây dựng để mô phỏng những công viên điển hình của Nhà Chuột. Ảnh: Time Travel Turtle.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 10
Mở cửa năm 1961, nơi đây được xem là Disneyland phiên bản Nhật, với lâu đài của Công chúa ngủ trong rừng lộng lẫy. Ảnh: Lonely Planet.
Hinh anh hoang tan trong 2 cong vien bi bo quen cua Disney hinh anh 11
Công viên này đóng cửa năm 2006 do lượng khách giảm mạnh và trở nên hoang vắng. Giờ đây, cả khu đều đã cũ nát. Du khách bị cấm tới đây để đảm bảo an toàn. Ảnh: Offbeat Japan.
Thị trấn ma Cerro Gordo ở California (Mỹ) Được mua với giá 1,4 triệu USD, thị trấn ma Cerro Gordo ở California (Mỹ) sẽ được chủ sở hữu mới cải tạo thành điểm du lịch, hứa hẹn mang đến du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Nguồn: News.zing.vn

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn