Hơn 4 triệu người Trung Quốc sẽ du lịch bằng tàu hỏa vào lễ Thanh Minh

85

Ngành đường sắt Trung Quốc ước tính các chuyến tàu phục vụ người dân đi du lịch vào dịp lễ Thanh Minh tới đây sẽ tăng đột biến.

Theo thông báo của Tập đoàn đường sắt Thượng Hải, số lượng khách di chuyển bằng tàu hỏa vào dịp lễ Thanh Minh ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử sẽ tăng khoảng 155% so với tháng trước. Từ ngày 3-6/4, hành khách bắt đầu di chuyển, chủ yếu là du khách và những người từ thành phố về thăm gia đình.

Những chuyến tàu bận rộn bao gồm Bắc Kinh – Thượng Hải, Thượng Hải – Nam Kinh, Thượng Hải – Hàng Châu, Nam Kinh – An Khánh, Ninh Ba – Ôn Châu và Hàng Châu – Hoàng Sơn, theo nguồn tin từ Sina. Đây là những tuyến đường trung tâm, tập trung phần lớn du khách tại Trung Quốc.

Hon 4 trieu nguoi Trung Quoc se du lich bang tau hoa vao le Thanh Minh hinh anh 1 unnamed.jpg

Các hành khách di chuyển bằng tàu hỏa trong dịp lễ Thanh Minh sẽ được kiểm tra y tế đầy đủ. Ảnh: Sina.

Dự kiến, 4/4 sẽ là ngày cao điểm nhất của dịp lễ Thanh Minh, ngành đường sắt ước tính có khoảng hơn 1,2 triệu lượt khách di chuyển bằng tàu hỏa trong riêng ngày này. Khu vực đồng bằng sông Dương Tử sẽ khai thác hơn 1.300 chuyến tàu chở khách mỗi ngày trong dịp lễ Thanh Minh, bao gồm hơn 990 chuyến tàu cao tốc.

Cũng theo Sina, từ ngày 1/4 đến ngày 30/6, ngành đường sắt sẽ giảm giá vé 12 chuyến tàu cao tốc, với mức giảm tối đa 20%.

Các hành khách di chuyển bằng tàu hỏa trong dịp lễ Thanh Minh sẽ được đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi, rửa tay thường xuyên và được đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Khung cảnh lạc quan khắp châu Âu những ngày chống dịch Tập thể dục, hát hò trên ban công, mở tiệc rượu trước hiên nhà với khoảng cách 2 m… là những hình ảnh làm châu Âu tươi sáng hơn trong chuỗi ngày ảm đạm vì dịch bệnh.

Nguồn: News.zing.vn

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn