Kinh nghiệm ăn, ở, chơi tại Sa Pa vào tháng 12

136

Một độc giả của Zing.vn ở Phú Quốc mong độc giả tư vấn những thông tin về ăn, ở và chơi tại Sa Pa cho chuyến du lịch lần đầu đến Sa Pa.

Chào mọi người. Tôi ở Phú Quốc (Kiên Giang). Đầu tháng 12, tôi dự định du lịch Sa Pa (Lào Cai). Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến vùng đất này nên rất mong mọi người chỉ điểm một số thông tin như sau:

1. Thuê khách sạn ở khu vực nào tiện nhất?

2. Những điểm tham quan nhất định phải đến và những điểm không nên đến?

3. Những món ăn nào nhất định phải thử và nơi bán (nếu có)?

Xin chân thành cảm ơn.

Độc giả Vân Anh

Tháng 12, phong cảnh Sa Pa rất đẹp. Bạn có thể ngắm nhìn thị trấn bồng bềnh trong mây trắng tựa tiên cảnh. Nếu may mắn, bạn có thể thấy tuyết. Còn về những câu hỏi, mình xin thông tin như sau:

1. Bạn nên thuê phòng dựa theo ngân sách, sở thích và kiểu đi du lịch. Nếu thích gần gũi với thiên nhiên, bạn có thể thuê homestay ở thung lũng Tả Van.

Ở đây, view cánh đồng và gần suối. Nếu thích thuận tiện, bạn có thể chọn khu thị trấn. Tại đây, buổi tối bạn có thể đi ăn lẩu, ăn đồ nướng hoặc dạo phố. Nếu ngân sách nhiều, bạn có thể chọn khách sạn cao cấp và view đẹp. Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn cứ chọn những nơi ngon-bổ-rẻ mà ở.

2. Sa Pa có nhiều điểm tham quan. Mình có thể liệt kê một số địa điểm như: đỉnh Fansipan, bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, nhà thờ đá cổ Sa Pa, thác Tình Yêu, đỉnh Ô Quy Hồ, Tả Phìn, phố cổ Cầu Mây… Gợi ý nhỏ là bạn có thể thử đi tàu leo núi, vừa trải nghiệm, vừa ngắm cảnh.

3. Đến Sa Pa tháng 12 thì bạn đừng bỏ qua mấy quán đồ nướng. Nói chung, cứ vào quán đồ nướng thì thoải mái lựa chọn. Mỗi thứ có một vị riêng nhưng thứ nào cũng ngon hết. Thời tiết lạnh, ngồi cạnh bếp than hồng nghi ngút khói, ăn món nướng với uống chén rượu ngô hay sán lùng thì ngon tuyệt cú mèo. Túm lại, trời lạnh thì cứ đồ nóng như nướng với lẩu. Ngoài ra bạn có thể thử các món ăn chế biển từ sản vật địa phương như cá suối hay lợn bản. Lưu ý, bạn nên hỏi giá trước nhé.

Nguồn: News.zing.vn

Kinh nghiệm du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn