Mùa sen trên đất Quảng

120

Những ngày tháng 4, mảnh đất Điện Bàn (Quảng Nam) bừng lên sắc hồng của những bông sen. Hoa không chỉ mang vẻ đẹp thuần khiết mà còn gợi nhớ về những kỷ niệm xưa.

Mua sen tren dat Quang hinh anh 1 hoa_sen_zing3.jpg
Thời điểm đầu hè, đầm sen ở xã Điện An (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bắt đầu nở rộ. Ngày hè oi ả bỗng trở nên tươi mát hơn bởi hưởng thơm dịu ngọt của loài hoa này.
Mua sen tren dat Quang hinh anh 2 hoa_sen_zing12.jpg

Sen nở cạnh đồng lúa chín vàng tạo nên một bức tranh miền quê với đủ các sắc xanh, hồng, vàng rực rỡ.

Mua sen tren dat Quang hinh anh 3 hoa_sen_zing1.jpg
Hoa sen mọc trong bùn, vươn lên khỏi mặt nước hướng đến mặt trời đón nắng mai và tỏa hương tinh khiết. Mang trong mình nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, sen được lựa chọn là quốc hoa của Việt Nam.
Mua sen tren dat Quang hinh anh 4 hoa_sen_zing8.jpg
Mỗi bộ phận của hoa đều có những công dụng, từ cánh hoa đến lá, ngó sen, hạt sen, tâm sen, củ sen… đều có thể chế biến thành thực phẩm hoặc dược liệu quý.
Mua sen tren dat Quang hinh anh 5 hoa_sen_zing9.jpg

Không quá ồn ào, nhộn nhịp người đến chụp ảnh như những đầm sen ở các thành phố lớn, sen ở miền quê sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn đến thưởng thức một cách trọn vẹn hương sắc cũng như thoải mái chụp hình.

Mua sen tren dat Quang hinh anh 6 hoa_sen_zing6.jpg
“Mỗi lần chụp với sen, tôi lại mang trong mình nhiều cảm xúc, những kỷ niệm của ngày thơ bé khi cùng mẹ ra đồng hay cùng lũ bạn tụ tập câu cá, thả diều bên cánh đồng sen”, Thân Thu Hương chia sẻ.
Mua sen tren dat Quang hinh anh 9 hoa_sen_zing5.jpg

Hoa sen cũng trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho các văn nghệ sĩ. Trong Phật giáo, hoa sen biểu trưng cho giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện.

Nguồn: News.zing.vn

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn