Nên đi du lịch nơi nào ở Việt Nam trong tháng 3?

107

Một độc giả của Zing.vn cùng nhóm bạn thân nhờ bạn đọc tư vấn điểm đến lý tưởng ở Việt Nam cho chuyến du lịch vào tháng 3.

Mình và nhóm bạn thân đều sống ở TP.HCM và dự định làm chuyến du lịch đến một địa điểm ở Việt Nam để kỷ niệm 5 năm tình bạn. Cả nhóm thống nhất chọn nơi có thể di chuyển bằng tàu hoặc xe vì một số thành viên không đủ khả năng để chi trả cho khoản vé máy bay.

Mình và hội bạn thân đều thích biển và cũng lâu rồi chưa có dịp đến vùng biển nào cùng nhau. Mình hi vọng bạn đọc của Zing.vn có thể gợi ý điểm đến phù hợp với mong muốn của nhóm.

Nen di du lich noi nao o Viet Nam trong thang 3? hinh anh 1
Hòn Móng Tay là địa điểm tắm biển và lặn ngắm san hô được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Phú Quốc. Ảnh: @nguyetran.

Độc giả Vũ Minh Quân

Theo mình, nhóm của bạn nên chọn Phú Quốc làm địa điểm du lịch vào tháng 3 sắp tới. Khi đó là mùa khô nên là thời điểm rất thuận lợi cho các hoạt động tắm biển và ngắm cảnh ở Phú Quốc.

Không những thế, nhóm bạn không cần đi máy bay mà vẫn có thể đến được Phú Quốc thông qua phương tiện xe khách và tàu. Từ TP.HCM, bạn có thể chọn lựa nhiều hãng xe ghế ngồi và giường nằm để đến Rạch Giá hoặc Hà Tiên. Sau đó, bạn đi tiếp bằng tàu ra đảo.

Dù thời gian di chuyển chắc chắn tốn hơn rất nhiều so với khi đi máy bay, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Nhóm bạn đi đông người và chọn mùa đẹp nên nhớ liên lạc trước với các hãng xe, tàu để tránh trường hợp hết vé.

Một số địa điểm đẹp mà nhóm bạn không nên bỏ qua như làng chài Hàm Ninh, bãi Khem, bãi Dài, suối Tranh, hòn Móng Tay… Ngoài ra, Phú Quốc còn có nhiều món ăn ngon trứ danh nhất định phải thử như gỏi cá trích, gà hấp tiêu xanh, ghẹ, nhum, cá bò da nướng, bún quậy Kiến Xây…

Nguồn: News.zing.vn

Kinh nghiệm du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn