Những tác phẩm đường phố truyền cảm hứng mùa dịch

85

Các nghệ sĩ trên khắp thế giới đã ứng phó với đại dịch Covid-19 bằng những tác phẩm graffiti (tranh phun sơn) ấn tượng, lan tỏa thông điệp tích cực, có ý nghĩa đến mọi người.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 1 Hamm_Street_Art_1_.jpg

Trên bức tường Hamm, Đức, tác phẩm nghệ thuật ra đời như một lời cảm ơn đến những nhân viên y tế, các y tá, bác sĩ đã tận tình cứu chữa bệnh nhân mắc Covid-19 trong thời gian qua.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 2 hi.jpg

Bức tranh phun sơn ở Pontefract, Anh, mô tả logo của dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS). Đồng thời, hình ảnh cầu vồng và trái tim xuất hiện chính là lời tri ân đến các nhân viên NHS đã tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 3 male.jpg

Bên ngoài các căn hộ ở Gatchina, Leningrad, Nga, một bức tranh khổng lồ lấy cảm hứng từ virus corona chủng mới gây ấn tượng.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 4 ki.jpg

Tại Khartoum, Sudan, bức tranh đường phố với hình ảnh một nửa mặt đeo mặt khẩu trang là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức để ứng phó với Covid-19. Đi cùng bức tranh là hashtag “Hãy cảnh giác”.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 5 kep.jpg

Tác phẩm nghệ thuật trên đường phố Los Angeles, Mỹ, gây thích thú cho người đi đường. Đó là hình ảnh hoàng tử Harry mặc áo hoodie, in slogan “Hãy giữ bình tĩnh và nhớ rửa tay”.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 6 ji.jpg

Nghệ sĩ người Syria, Aziz al-Asmar, cùng các trẻ em tạo dáng bên bức tranh minh họa virus SARS-Cov-2. Bức tranh được mô tả bằng tiếng Arab với chú thích: “Virus corona gây bệnh cho chúng ta. Hãy đối diện với nó một cách nghiêm túc”.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 7 ou.jpg

Hình ảnh con người đeo khẩu trang y tế để hạn chế sự xâm nhập của virus corona chủng mới thu hút người đi xe đạp. Bức tranh được vẽ trên một bức tường ở Berlin, Đức.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 8 en.jpg

Bức tranh đường phố ở Dakar, Sénégala (Tây Phi), mô tả biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 với thông điệp “Hãy che miệng khi hắt hơi để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh”.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 9 stay.jpg

Nghệ sĩ Rana al-Ramlawi đang tạo ra một tác phẩm điêu khắc cát ở thành phố Gaza, Palestine. Thông điệp “Stay Home” nhằm kêu gọi mọi người “Hãy ở yên tại nhà” trong mùa dịch.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 10 Athens_Street_Art.jpg

Trên nóc chung cư tại Athens, Hy Lạp, một nghệ sĩ 16 tuổi đang thực hiện tác phẩm phun sơn rực rỡ, thông điệp “Hãy ở nhà” để chống dịch Covid-19 được thể hiện nổi bật.

Nhung tac pham duong pho truyen cam hung mua dich hinh anh 11 East_Java_Street_Art.jpg

Ở phía đông Java, Indonesia, một sĩ quan cảnh sát mặc trang phục siêu anh hùng đang phát khẩu trang cho người dân.

Thế giới trông như thế nào trong đại dịch Khắp các thành phố, thủ đô trên thế giới là một bức tranh chung, tiếp thêm niềm tin rằng bạn không hề đơn độc mà hãy cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

4 thanh nien danh can bo chot kiem dich hinh anh

4 thanh niên đánh cán bộ chốt kiểm dịch

Pháp luật

Vụ án0

Không đeo khẩu trang, nhóm của Huy lăng mạ rồi đánh một chiến sĩ công an ở chốt kiểm dịch Covid-19. Cả 4 người bị điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

02:18

4 thanh nien danh can bo chot kiem dich hinh anh

Người dân TP.HCM, Nha Trang nói về việc giãn cách xã hội đến 22/4

Xã hội

Xã hội0

Dù mong được trở lại sinh hoạt bình thường sau 15 ngày giãn cách xã hội, nhiều người dân tại TP.HCM và Nha Trang ủng hộ quyết định tiếp tục cách ly 1 tuần phòng dịch Covid-19.

01:57

4 thanh nien danh can bo chot kiem dich hinh anh

‘ATM gạo’ giúp người nghèo Bình Định vượt qua khó khăn mùa dịch

Xã hội

Xã hội0

Hàng nghìn người nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định được chương trình nhân ái “ATM gạo” hỗ trợ lương thực do ảnh hưởng dịch Covid-19.

4 thanh nien danh can bo chot kiem dich hinh anh

‘Mẹ bắt hết Covid-19 rồi sẽ về với con’

Xã hội

Xã hội0

“Sao mẹ đi lâu thế. Hay mẹ về với con một lúc rồi đi, con không sợ Covid-19 đó đâu” – nghe con nói, nữ cán bộ y tế nơi tuyến đầu bật khóc, hứa sẽ trở về khi bắt hết virus.

4 thanh nien danh can bo chot kiem dich hinh anh

Hơn 600 người trên tàu sân bay Pháp nhiễm virus corona

Thế giới

Quân sự0

Khoảng một phần ba trong số gần 2.000 thuỷ thủ trên tàu sân bay Charles de Gaulle và 2 tàu hộ tống đã dương tính với Covid-19, bộ trưởng quốc phòng Pháp cho biết hôm 16/4.

Nguồn: News.zing.vn

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn