Nỗi buồn của nghề tiếp viên hàng không

131

“Đôi khi chỉ vì một tiếng thở dài, chúng tôi cũng bị phàn nàn là tỏ thái độ với khách. Do đó, chúng tôi luôn biết ơn những hành khách tử tế và dịu dàng với mình “, một tiếp viên hàng không có kinh nghiệm 4 năm cho biết.

Sau sự cố hàng không của United Airlines khi kéo lê hành khách David Dao trên sàn vào đầu tháng 4, các tiếp viên hàng không và hãng bay trên thế giới dường như càng bị hành khách “soi” kỹ hơn.

noi-buon-cua-nghe-tiep-vien-hang-khong

Nhiều tiếp viên thừa nhận, cũng chính vì sợ lặp lại tai nạn của United Airlines mà họ phải nhún nhường và kiên nhẫn hơn. Ảnh: Careerflightpath.

“Nhiều người trở nên thiếu tôn trọng phi hành đoàn trên máy bay hơn và đổ lỗi cho chúng tôi về mọi vấn đề họ gặp”, tiếp viên Nathan Hendersos của United Airlines nói trên NewYorkPost.

“Họ phàn nàn về mọi thứ. Khi họ bực bội về một chuyến bay, họ có thể giải tỏa stress như mắng mỏ chúng tôi hoặc đăng các lời phàn nàn lên mạng xã hội. Không ít những phản ánh vô lý của hành khách đã đẩy chúng tôi vào rắc rối”.

Nỗi buồn của nghề tiếp viên hàng không

 
 
Nỗi buồn của nghề tiếp viên hàng không

Video hành khách David Dao bị kéo trên sàn máy bay của United Airlines – sự cố khiến hãng bay này rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Các tiếp viên chỉ ra rằng mỗi biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ hoặc giọng nói của họ cũng có thể làm ảnh hưởng đến công việc, nếu hành khách không vừa ý. “Thậm chí, chỉ vì một tiếng thở dài chúng tôi cũng bị khép vào tội thiếu tôn trọng khách”.

Nhiều người thừa nhận rằng, họ phải làm việc trên trời trung bình 8 tiếng mỗi ngày, và phải phục vụ hàng trăm khách. Điều đó khiến công việc trở nên mệt mỏi và khó khăn.

“Cách đây khoảng một tuần, tôi làm nhiệm vụ trên chuyến bay từ JFK đến Phoenix, Mỹ. Một quý ông đã rời khỏi ghế và đứng chắn lối đi vào bếp một thời gian dài để chờ dùng nhà vệ sinh. Tôi nhẹ nhàng mời người đó ra khỏi khu vực bếp và bảo đợi ở lối đi. Nhưng anh ta từ chối”, một tiếp viên của hãng United Airlines cho biết.

Sau đó, hành khách đã tỏ thái độ bất hợp tác với tiếp viên vừa nhắc mình. “Anh ta thách thức liệu chúng tôi sẽ làm gì nếu anh ta không tránh lối. Tôi đã cố gắng giải thích rằng anh đang đứng trong khu vực mà cửa máy bay có thể mở bất kỳ lúc nào – vị trí cực kỳ nguy hiểm. Nhưng anh ta bỏ qua tất cả”, người này nhớ lại.

Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Vài ngày sau, tiếp viên này nhận được phản ánh của khách vì thái độ phục vụ. Đây là sự cố đầu tiên trong suốt 4 năm làm việc của anh và nam tiếp viên đã phải có rất nhiều buổi tường trình, phân trần với quản lý. Dù sự hiểu nhầm đã được giải tỏa, chàng trai biết rằng hồ sơ của mình đã có một vết đen, và anh sẽ phải cố gắng rất lâu nữa mới có thể xóa đi sự cố này.

Bên cạnh đó, các tiếp viên hàng không vẫn luôn biết ơn rất nhiều hành khách – những người đã đối xử nhẹ nhàng, tử tế và ân cần với họ. “Những người như thế tạo ra sự khác biệt, và chúng tôi biết ơn họ vì đã có lòng trắc ẩn đối với mình”, một tiếp viên cho biết.

Nguồn: Vnexpress.net

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn