Nữ du khách Pháp bị cưỡng bức tập thể

95

Campuchia Nạn nhân cho biết cô lên xe của ba người đàn ông lạ mặt nhưng không thể nhớ gì về vụ tấn công do đã uống say.

Một nữ du khách Pháp, 43 tuổi, đang đi bộ từ nhà hàng về khách sạn vào 3h sáng 11/10 thì gặp ba người đàn ông địa phương tại Kampot. Nhóm người này đi ôtô và mời nữ du khách đi cùng xe về khách sạn trước khi kéo cô lên. Du khách trên cho biết, những người đàn ông lái xe đến một nơi hẻo lánh và cưỡng bức cô trước khi đưa về khách sạn vào 5h40 cùng ngày.

Người phụ nữ báo cảnh sát vào chiều 12/10, dù không nhớ quá nhiều về vụ tấn công do cô bị say. Cảnh sát xác định ba nghi phạm lần lượt là tài xế Seng Srun 37 tuổi, và hai công nhân xây dựng Pum Livy 19 tuổi và Nget Nophea 23 tuổi. Tất cả bị bắt vào ngày 15 và 16/10, đều thú nhận đã cưỡng hiếp nữ du khách trên. Cảnh sát vẫn đang thẩm vấn thêm trước khi đưa những người này ra toà.

Nữ du khách Pháp bị cưỡng bức tập thể tại Campuchia
 
 

Nữ du khách Pháp bị cưỡng bức tập thể tại Campuchia

Camera an ninh ghi lại cảnh ba người đàn ông đưa nữ du khách lên xe. Video: Viral Press.

Opsovan Chan Thorn, trợ lý cảnh sát địa phương, nhận định sự việc này có thể khiến các nữ du khách nước ngoài tránh đến Kampot dù các vụ tấn công tình dục trong thành phố “hiếm” xảy ra. 

Trước đó, hai nhân viên của một khu nghỉ mát Sarith Sethy, 22 tuổi và Kuoy Pov, 17 tuổi, thú nhận cưỡng hiếp một cô gái Australia đang ngủ trên bãi biển O’Chheuteal ở tỉnh Sihanoukville vào tháng 5/2015. Hai tháng sau có thêm hai vụ hiếp dâm được báo cáo, liên quan đến khách nước ngoài ở Sihanoukville.

Năm 2018, Campuchia đón 6,2 triệu lượt khách quốc tế đến, tăng gần 11% so với năm trước. Trung Quốc là thị trường lớn nhất của nước này, với hơn 2 triệu lượt khách, trong khi Pháp giữ vị trí thứ 9 với gần 171.000 lượt khách.

An An (Theo AP)

Nguồn: Vnexpress.net

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn