Phụ nữ mặc áo dài được miễn phí vé vào Di tích Huế

77

Du khách nữ mặc áo dài truyền thống khi vào các điểm di tích Huế trong ngày 20/10 sẽ được miễn phí vé tham quan.

Ngày 11/10, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế ký công văn yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế miễn phí vé vào tham quan quần thể di tích cố đô Huế. Ưu đãi áp dụng trong ngày 20/10 đối với phụ nữ trong và ngoài nước mang áo dài truyền thống. Ông Thọ yêu cầu Trung tâm này thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Phụ nữ mặc áo dài tham quan Di tích Huế ngày 20/10 sẽ miễn phí vé. Ảnh: Võ Thạnh

Phụ nữ mặc áo dài chụp ảnh ở Đại Nội vào mùa cỏ tranh. Ảnh: Võ Thạnh.

Trước đó, ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có chủ trương miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích từ 7 đến 9/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế, khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam.

Từ tháng 9/2018, tỉnh này quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn mặc áo dài vào thứ hai hàng tuần. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam; tôn vinh vẻ duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất cố đô và tạo nét đẹp trong văn hóa công sở.

Từ lâu, áo dài đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ. Ảnh: Võ Thạnh

Từ lâu, áo dài đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ. Ảnh: Võ Thạnh

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng viết thư kêu gọi học sinh, giáo viên các trường trên địa bàn mặc áo dài hai đến ba ngày trong tuần khi đến trường. Theo ông Thọ, với việc tích cực tham gia cuộc vận động này, hình ảnh áo dài Huế sẽ có cơ hội trở lại “thuở vàng son”, góp phần làm cho Huế đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách.

Võ Thạnh

Nguồn: Vnexpress.net

Du lịch trong nước

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn