Quái vật gây họa phun lửa ở vùng đất của mafia

112

Theo truyền thuyết, nằm trong lòng núi Etna là một con quái vật khổng lồ, do bị thương nên máu của nó chảy ra dữ dội, tạo nên dung nham trên miệng núi lửa.

Núi Etna tọa lạc bên bờ biển phía đông của Sicily, nơi từng được coi là thánh địa của mafia Italy. Đây là ngọn núi lửa cao và hoạt động mạnh nhất châu Âu. Lần phun trào đầu tiên của nó xảy ra vào năm 1500 TCN. Từ đó đến nay, Etna “thức giấc” khoảng 200 lần. Một trong những lần phun trào mạnh mẽ nhất là vào năm 1669, kéo dài 4 tháng và phá hủy 12 ngôi làng xung quanh.

4-5396-1440661612.jpg

Núi Etna nhìn từ xa vào những hôm “hiền lành”. Ảnh: Wiki.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, nguyên nhân gây ra các vụ phun trào núi lửa chính là con quái vật 100 đầu. Khi nó giận dữ sẽ phun ra những vòi lửa khổng lồ, và đây chính là nguồn cơn khiến núi lửa hoạt động.

Tương truyền quái vật khổng lồ này chính là Typhon, con trai của Gaia – nữ thần đất mẹ. Typhon ngay từ bé là một đứa trẻ nổi loạn và bị Zeus bắt phạt sống dưới chân núi Etna. Và kể từ đó, mỗi lần tức giận, quái vật trăm đầu lại tạo ra lửa và phụt lên bầu trời.

3-7859-1440661612.jpg

Ngọn núi khi phun trào nham thạch được nhiều du khách đánh giá là đáng sợ. Ảnh: Etnasccachi.

Theo một phiên bản khác, trong lòng núi Etna có quái vật một mắt Cyclops sinh sống. Odysseus được thiên đàng cử đến để chiến đấu với quái vật. Trong lúc giao chiến, con mắt của quái vật bị thương và máu của nó tuôn ra tạo thành dung nham phun trào trên đỉnh núi lửa.

Etna còn biết đến với tên gọi Muncibeddu (ngọn núi đẹp) trong tiếng Sicily và Mongibello trong tiếng Italy. Núi nằm gần Messina và Catania.

Đây còn được biết đến là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới, trong trạng thái gần như liên tục. Các vùng đất quanh núi màu mỡ, tạo nên một vùng nông nghiệp rộng lớn với những vườn nho và cây ăn trái trải rộng khắp sườn cũng như vùng đồng bằng rộng lớn của Catania về phía nam. Tháng 6/2013, ngọn núi này được USNESO công nhận là Di sản thế giới.

5-5545-1440661612.jpg

Ngọn núi là điểm đến tham quan của nhiều du khách yêu thích mạo hiểm. Nhiều người đã không ngần ngại tới đây tham quan vào thời điểm núi lửa đang phun trào. Ảnh: Etnasccachi.

Xem thêm Du lịch Mafia bùng nổ ở Sicily

Italy là một quốc gia hưng thịnh nằm tại châu Âu, nằm ở trung tâm biển Địa Trung Hải. Nó có chung biên giới với Pháp, Thụy Sĩ, Áo, Slovenia, San Marino và tòa thánh Vatican.

Quốc gia hình chiếc ủng được du khách biết nhiều đến bởi sự phát triển mạnh mẽ của nền bóng đá, thời trang, nhà thờ, ẩm thực và cả các nhân vật mafia huyền thoại từng không ít lần xuất hiện trong các bộ phim, tiểu thuyết nổi tiếng.

Một số điểm tham quan nổi tiếng ở Italy là Đấu trường La Mã, các thánh đường cổ, tháp nghiêng Pisa…

Anh Minh (theo List)

Nguồn: Vnexpress.net

Du lịch nước ngoài

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn