‘Siêu phượt thủ’ chọn Việt Nam vào top 12 điểm đến ấn tượng

84

Việt Nam được nhắc thứ 4 trong danh sách 12 quốc gia thích nhất của chàng phượt thủ đã đi 198 nước, và một trong những điều anh ấn tượng là giao thông.

Theo Businessinsider, Gunnar Garfors cho biết thật khó khi được yêu cầu chọn ra các quốc gia ấn tượng, khiến anh thích thú nhất trong hành trình vòng quanh thế giới của mình.

Sau một thời gian suy nghĩ và cân nhắc, anh liệt kê ra 12 cái tên. Việt Nam là quốc gia thứ 4 được chàng phượt thủ trẻ nhắc đến.

2-7860-1443145979.jpg

Đây là bức ảnh chàng phượt thủ chụp tại Việt Nam, khi đang đợi thưởng thức món thịt rắn. Ảnh: BI.

Dải đất hình chữ S trong tâm trí của anh là một quốc gia thân thiện. “Bạn chỉ cần nhớ là đừng để sự hối hả, nhộn nhịp và tình trạng giao thông ở đây làm căng thẳng. Chỉ cần ngồi xuống, gọi một thứ đồ uống và nhìn ngắm cuộc sống. Bạn cũng nên ghé thăm đồng bằng sông Cửu Long và chợ nổi”.

11 quốc gia khác cũng được Gunnar nhắc đến là Romania – nơi mà những con ma cà rồng như Dracula vẫn khiến bạn e ngại, Madagascar, Iceland, Kyrgyzstan, Kiribati, New Zealand, Nicaragua, Sierra Leone, Dominica, Na Uy, Uruguay.

1-9874-1443145979.jpg

Gunnar (thứ ba từ phải sang) chụp cùng những người lính ở Afghanistan. Ảnh: BI.

Gunnar Garfors là một phát thanh viên ở Na Uy. Năm 2008, anh đã ghé thăm 85 quốc gia trên thế giới và hoàn thành việc đặt chân tới 198 đất nước khi mới 37 tuổi. Mục tiêu đi đến tất cả quốc gia trên thế giới của anh hoàn thành vào ngày 8/5/2013.

Trong suốt quá trình chu du khắp nơi, Gunnar vẫn hoàn thành tốt vai trò phát thanh viên của mình. Các du khách và nhiều phượt thủ trên thế giới gọi Gunnar là “siêu phượt thủ” sau khi được biết về bảng thành tích ấn tượng của anh.

Xem thêm Kinh nghiệm của phượt thủ đi qua 198 quốc gia

Anh Minh

Nguồn: Vnexpress.net

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn