Sự cố khi du khách quá tin vào Google Maps

133

Google Maps hiếm khi sai sót nhưng khi gã khổng lồ công nghệ này đã sai thì chắc chắn không ít người bị ảnh hưởng.

Nếu hỏi người dân New South Wales, Australia, về những điểm du lịch nổi tiếng tại quê hương họ, không ít du khách sẽ được chỉ dẫn đến dãy núi Blue với khối đá Three Sisters.

Nhưng một số người tin theo sự chỉ dẫn của Google Maps để tìm đường đến nơi này, chắc chắn họ sẽ lạc đường. Bởi điểm mà gã khổng lồ công nghệ dẫn bạn tới lại là một ngõ cụt nhỏ bé ở Dargan, thị trấn cách dãy Blue hơn 30 km về phía nam.

su-co-khi-du-khach-qua-tin-vao-google-maps

Google Maps định vị sai điểm đến khiến người dân và du khách đều bị đẩy vào tình huống dở khóc dở cười. Ảnh: News.

Không chỉ một vài người, mà rất nhiều du khách đã lạc đường khi tìm dãy núi Blue theo Google Maps và đổ xô về thị trấn Dargan. Điều đó phá vỡ sự yên bình trong các con phố và người dân cảm thấy bực tức vì điều này. Do đó, nhiều người thậm chí đã phải dựng biển báo trước nhà với thông điệp “Núi Blue không nằm ở đây và Google Maps đã sai”.

Karen McLaughlin, 61 tuổi, sống ở Dargan nói trên SMH: “Cứ vài phút tôi lại gặp một chiếc xe chở du khách và phải chỉ dẫn cho họ đường đi chính xác đến núi Blue. Tôi cảm thấy rất tiếc cho họ vì đã đi xa hơn 35 km mà phải quay ngược trở lại”.

su-co-khi-du-khach-qua-tin-vao-google-maps-1

Tấm biển người dân đặt để thông báo cho du khách biết họ đã đi lạc. Ảnh: SMH.

Ngoài chỉ đường sai, Google Maps đôi khi cũng khiến du khách dở khóc dở cười khi chỉ nhà vệ sinh công cộng nhầm chỗ. Mc Laughlin cho biết cũng từng gặp rất nhiều khách gõ cửa nhà mình và yêu cầu được đi vệ sinh vì “Google Maps bảo thế”.

Người dân Dargan đã gửi nhiều khiếu nại cho Google để khắc phục lỗi sai này nhưng đến nay, vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

Nguồn: Vnexpress.net

Du lịch nước ngoài

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn