Xác định được thanh niên làm trò phản cảm ở Đà Lạt

79

Công an thành phố Đà Lạt đã xác định được đối tượng quay video phản cảm ở khu phố đi bộ Hòa Bình.

Sáng 25/11, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng mời đối tượng kể trên đến xử lý. Sau đó, phía đơn vị này sẽ trình lại cho UBND TP Đà Lạt để ra quyết định xử phạt.

Nguồn tin của Zing cho biết thanh niên xuất hiện trong video được lan truyền trên mạng xã hội là Nguyễn Lê Nguyên (sinh năm 2000), thường trú tại chung cư Mạc Đĩnh Chi, Đà Lạt.

Tại cơ quan điều tra, Nguyên khai nhận cùng Phan Nghị (sinh năm 1998) mặc những bộ đồ phản cảm để biểu diễn tại khu phố đi bộ Hòa Bình. Hai người này tự làm trang phục bằng chai nước, lồng chim và một số vật liệu khác.

lam tro phan cam o da lat anh 1

Nguyên (áo trắng) và Nghị (áo đỏ) làm trò phản cảm ở khu Hòa Bình. Ảnh chụp màn hình.

Nguyên đã lên kế hoạch cho buổi “trình diễn” này khoảng một tháng trước. Ban đầu, nam thanh niên này chỉ định làm một mình. Tuy nhiên, sau đó, Nguyên đề nghị Nghị tham gia múa phụ họa cùng.

Cả hai cùng nhau biểu diễn phản cảm ở khu Hòa Bình suốt một giờ trước khi bị cán bộ công an phường 1 nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động. Sau đó, hai người này tiếp tục di chuyển đến một bãi đất trống gần trung tâm siêu thị BigC để quay tiếp khoảng 10 phút.

Nguyên cho biết hành động của mình xuất phát từ mong muốn đưa loại hình nghệ thuật mới đến giới trẻ và ủng hộ sự tự do sáng tạo. Nam thanh niên sinh năm 2000 thừa nhận không lường trước được hành động này lại tạo ra hình ảnh phản cảm, làm xấu bộ mặt của TP Đà Lạt.

Theo nguồn tin của Zing, trong chiều 25/11, UBND TP Đà Lạt sẽ ra quyết định xử phạt chính thức đối với những đối tượng này. Hiện tại, đối tượng Nghị vẫn đang ở TP.HCM nên chưa thể tới cơ quan chức năng làm việc.

Nguồn: News.zing.vn

Điểm đến du lịch

Có thể bạn chưa xem

Địa điểm du lịch hấp dẫn